วิธีปอกสับปะรดให้ผิวฉ่ำ น่ารับประทานเพียง 1 นาที


อุปกรณ์:

  • สับปะรด 1 ลูก
  • มีดปอกเปลือกผลไม้
  • เขียง

ขั้นตอน:

  1. เลือกสับปะรด: เลือกสับปะรดที่สุกพอดี ผิวสีเหลืองทอง ก้านแข็ง
  2. ตัดส่วนบนและส่วนล่างออก: วางสับปะรดบนเขียง ตัดส่วนบนและส่วนล่างออก ประมาณ 1 นิ้ว
  3. ปอกเปลือก: วางสับปะรดลงบนเขียง ปอกเปลือกออกโดยรอบ พยายามปอกให้บางที่สุด โดยไม่ต้องคว้านตาสับปะรดออกไปพร้อมกับเปลือก
  4. ตัดตาสับปะรด: ใช้มีดปลายแหลมตัดตาสับปะรดออก โดยไม่ต้องคว้านเนื้อออก
  5. หั่นสับปะรด: หั่นสับปะรดตามต้องการ

เคล็ดลับ:

  • ก่อนปอกสับปะรด ล้างสับปะรดให้สะอาด
  • ใช้มีดที่คมจะช่วยให้ปอกได้ง่ายขึ้น
  • ระวังตาสับปะรด เพราะอาจทำให้ระคายเคืองผิว
  • เก็บสับปะรดที่ปอกแล้วในตู้เย็น

ผลลัพธ์:

คุณจะได้สับปะรดที่เนื้อฉ่ำ น่ากิน โดยไม่ต้องเสียเวลาคว้านตาสับปะรดออก

หมายเหตุ:

วิธีนี้เป็นเพียงวิธีหนึ่ง ยังมีวิธีอื่นๆ อีกมากมายในการปอกสับปะรด คุณสามารถลองเลือกวิธีที่สะดวกและเหมาะกับคุณมากที่สุด

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เบลล่า เผยความสัมพันธ์กับ ชวิณ เจียรวนนท์ เริ่มต้นจากพรหมลิขิต

เลขเด็ดงวด 1 เมษายน 2567 เลขเด็ด อัญเชิญดัชนีหลวงพ่อจง

ตับเป็นซูเปอร์ฟู้ดจากสัตว์ที่ไม่ควรมองข้าม